WHAT IS i-SIZE
ReadyPlanet.com
WHAT IS i-SIZE

SUMMARY OF i-SIZE.

     ณ ปัจจุบันมีมาตราฐานความปลอดภัยในการเดินทางสำหรับเด็กในรถยนต์ที่บังคับใช้ 2 มาตราฐานคือ ECE R44 และมาตราฐานใหม่ ECE R129.

     ECE R129 กำลังถูกนำไปใช้ แบ่งเป็น 3 ส่วน ดังนี้ ส่วนที่ 1 เป็นที่รู้จักกันในชื่อว่า i-SIZE มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ปี 2013 ส่วนที่ 2 และส่วนที่ 3 ยังอยู่ในขั้นการพัฒนา

     เป้าหมายใหม่ของมาตราฐานที่กำฃังพัฒนาความปลอดภัยของเด็กในรถยนต์ มีวัตถุประสงค์เพื่อทำให้ง่ายต่อการเลือกใช้ CAR SEAT รวมทั้งการติดตั้งและการใช้งานในระยะยาว

มาตราฐาน i-SIZE มี 5 จุดสำคัญที่ระบุไว้ในกฎระเบียบด้านความปลอดภัยใหม่

1. กฎหมายบังคับใช้: ให้ติดตั้ง Car seat แบบหันหน้าเข้าหาเบาะ (Rearward-Facing) สำหรับการเดินทางของเด็ก จนถึงอายุ 15 เดือน

2. การจำแนกประเภทของ Car seat ตามความสูง

3. พัฒนาการป้องกันการกระแทกด้านข้าง (SICT)

4. บังคับใช้ ISOFIX

5. การใช้งานร่วมกันกับรถยนต์ที่มี i-Size

-------------------------------------------------

1. ทุกการเดินทาง การนั่งหันหน้าเข้าหาเบาะ (Rearward-Facing) ทำให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

กฎหมายบังคับใช้: ติดตั้ง Car seat โดยการนั่งหันหน้าเข้าหาเบาะ (Rearward-Facing) จนเด็กอายุ 15 เดือน

     จากกรณีศึกษา การติดตั้ง Car seat แบบหันหน้าเข้าหาเบาะ (Rearward-Facing) จะช่วยปกป้องบริเวณศีรษะและคอของลูกน้อยของคุณได้อย่างดี

     ศีรษะของเด็กจะต้องได้รับการป้องกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเดือนแรก เนื่องจากสัดส่วนที่ไม่เหมาะสมกับร่างกายโดยรวม และกล้ามเนื้อคอยังคงอ่อนแอจึงต้องได้รับการปกป้องเป็นพิเศษ

-------------------------------------------------

2. ความสูงทำให้เกิดความแตกต่าง  ไม่ใช่ที่น้ำหนัก

จำแนกประเภทของ Car seat ตามความสูง

     ปัจจุบันนี้ น้ำหนักของเด็กเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือก Car seat และมาตรฐาน I-Size จะใช้ความสูงและน้ำหนักเข้าไปด้วย ซึ่งจะทำให้ง่ายขึ้นสำหรับคุณในการเลือก Car seat ที่เหมาะสม และหลีกเลี่ยงการเปลี่ยน Car seat ก่อนเวลาอันควร

-------------------------------------------------

3. บอกลาการปกป้องด้านข้างที่ไม่ปลอดภัย

*พัฒนา Side Impact Protection ดียิ่งขึ้น

     การกระแทกจากด้านข้างหนึ่งในสถานการณ์การชนกัน เป็นปัญหาหลักที่พบบ่อยที่สุด * นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมถึงเป็นกฎระเบียบด้านความปลอดภัยในข้อแรกๆ ดังนั้น I-Size จึงตอบโจทย์ความต้องการในเรื่องของการปกป้องบริเวณด้านข้าง

    การชนด้านข้างนั้น จะมีบริเวณพื้นที่การชนที่น้อยกว่า เมื่อเปรียบเทียบการชนด้านหน้าหรือด้านหลัง เพราะพื้นที่ในการดูดซับแรงในรถยนต์น้อยกว่า, ดังนั้นศีรษะของเด็กจึงมีความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บได้

-------------------------------------------------

4. รวดเร็วทุกสิ่ง

*บังคับใช้ ISOFIX

     i-Size ระบุว่า Car seat จะต้องได้รับการติดตั้งด้วยระบบ ISOFIX, โดย ISOFIX นั้นจะเป็นตัวเชื่อมระหว่างตัวรถยนต์และ Car seat ช่วยลดความเสี่ยงของการติดตั้งที่ไม่ถูกต้องในรถยนต์

-------------------------------------------------

5. ความปลอดภัยทุกที่ ทุกเวลา

ความสามารถในการใช้ร่วมกับรถยนต์ที่มี i-Size ได้เป็นอย่างดี

     Car seat I-Size ใช้งานร่วมกันได้กับรถที่มี ISOFIX ทั้งหมด และรถยนต์เกือบทั้งหมดมี ISOFIX ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบได้ง่ายโดยค้นหาจากทางด้านขวาของที่นั่งในรถยนต์ของคุณ คุณจะสามารถบอกได้ว่ารถยนต์ของคุณมีตำแหน่งในการวาง I-Size หรือไม่ โดยสังเกตจากโลโก้บนที่นั่งหรือจากหนังสือคู่มือของผู้ผลิตรถยนต์ ถ้าคุณไม่ได้เป็นเจ้าของรถยนต์ที่ใช้ร่วมกันได้กับ I-Size คุณต้องตรวจสอบกับผู้ผลิตรถยนต์ของคุณ

-------------------------------------------------

คำถามที่ถามบ่อยเกี่ยวกับ i-Size

1. มี Car seat มาตรฐาน I-Size ที่ไม่ปลอดภัยใช่ หรือไม่?

 

     ไม่ใช่,  Car seat ได้รับการรับรองภายใต้มาตรฐานด้านความปลอดภัย ECE R44 ยังคงสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องมีข้อกังวลใดๆ และอย่างน้อยได้ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยเบื้องต้นตามกฎหมายที่ใช้ในปัจจุบันกำหนด การออกกฎหมายใหม่มีจุดประสงค์เพียงเพื่อเพิ่มความปลอดภัยและปกป้องสำหรับเด็กในรถยนต์ ทำให้ง่ายขึ้นต่อการเลือกใช้ Car seat รวมไปถึงการติดตั้งและการใช้งานในระยะยาว Car seat ที่ไม่ใช่มาตรฐาน i-Size ของ Britax Romer ยังคงเกินข้อกำหนดด้านความปลอดภัยที่กฎหมายกำหนด ต้องขอขอบคุณผู้เชี่ยวชาญของเรา

2. ISOFIX เป็นวิธีการติดตั้งเพียงอย่างเดียวสำหรับ I-Size ใช่ หรือไม่?

     มาตรฐานความปลอดภัยใหม่ ECE R129 (I-Size) ในส่วนที่ 1 ระบุว่า “ Car seat ทั้งหมดต้องได้รับการติดตั้งโดยระบบ ISOFIX” ทั้งหมดนี้รวมถึง Car seat ที่มีระบบยึดเหนี่ยวที่เหมาะสมสำหรับเด็กที่มีส่วนสูงถึง 105 ซม. หรืออายุ 4-4.5 ปี ยกเว้นเพียงอย่างเดียวก็คือ Car seat สำหรับเด็กแรกเกิดแบบกระเช้าที่ติดตั้งได้โดย Belt  สามารถติดตั้งได้โดยไม่ต้องมี ISOFIX นอกเหนือไปจาก ECE R129 กฎระเบียบที่มีอยู่ใน ECE R44 ยังมีผลบังคับใช้อยู่ ซึ่งช่วยให้สามารถใช้ Belt ได้

 

3. ลูกของฉันยังสามารถเดินทางด้วยการนั่งหันหน้าเข้าหาเบาะ (Rearward Facing) หลังจาก 15 เดือนผ่านไปได้ หรือไม่?

     เราขอแนะนำ (สำหรับคุณและลูกน้อยของคุณ) ลูกของคุณควรเดินทางด้วยการนั่งหน้าเข้าหาเบาะ (Rearward Facing) ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ Britax Romer มี Car seat ที่รองรับการนั่งหน้าหน้าเข้าหาเบาะ (Rearward Facing) สำหรับเด็กอายุ 4 ปี หรือสูงสุดถึง 6 ปี

4. มี Car seat มาตรฐาน I-Size สำหรับเด็กที่มีอายุมากกว่า 15 เดือน หรือไม่?
 
     มี, กฎระเบียบข้อบังคับฉบับใหม่เกี่ยวกับ ECE R129 จะถูกบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ส่วนที่ 1 บอกถึงการนำมาใช้เป็นครั้งแรกในปี 2013 เป็นกฎหมายสำหรับการเดินทางของเด็กในรถยนต์  Car seat ที่ติดตั้งด้วยระบบ ISOFIX รวมไปถึงระบบป้องกันต่างๆ เช่น สายรัดนิรภัย 5 จุด ปกติแล้วใช้สำหรับเด็กที่มีความสูง 105 เซนติเมตร หรืออายุ 4-4.5 ปี ในส่วนที่ 2 เป็นข้อบังคับสำหรับเด็กโต (หรือส่วนสูงมากกว่า 100 เซนติเมตร) ซึ่งจะไม่ใช้สายรัดนิรภัย 5 จุด หมายความว่า หลังจาก 15 เดือน ลูกของคุณควรใช้ Car seat  อย่างต่อเนื่อง ยกเว้นเมื่อเด็กมีความสูงมากกว่า 100 เซนติเมตร สามารถเปลี่ยนไปนั่ง Car seat สำหรับเด็กที่มีการใช้เข็มขัดนิรภัยของรถยนต์ หลังจากใช้ Car seat แบบกระเช้า ในปี 2017 Britax Romer โปรโมท I-Size ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับเด็กที่มีความสูงถึง 105 เซนติเมตร หรืออายุ 4-4.5 ปี

-------------------------------------------------

LIFE IS A JOURNEY.

START SAFELY.

 

     สัมผัสความปลอดภัยใหม่สำหรับเด็กแรกเกิด BABY SAFE I-SIZE: การปกป้องสูงสุดสำหรับเด็กแรกเกิด จนถึง 15 เดือน

     ตามข้อมูลที่ได้จากการศึกษา 95 % ของเด็กทุกคนที่มีอายุไม่เกิน 15 เดือน มีส่วนสูง 83 เซนติเมตร หรือน้อยกว่านั้น Car seat รุ่นกระเช้าของเราเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเด็กที่มีความสูง 83 ซม. นั่นหมายความว่า คุณพ่อและคุณแม่สามารถตัดสินใจในการเลือก Car seat  แบบใด หลังจาก 15 เดือน
 

 
i-SIZE