การเลือกคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด

_______________________________________

ความสำคัญของคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดหาคำตอบได้ที่นี่...

 

สิ่งสำคัญที่จะต้องพิจารณาในการเลือกคาร์ซีทที่ถูกต้องเหมาะสมนั้นมีดังต่อไปนี้

 

1. น้ำหนักและส่วนสูงของเด็ก ( Weigh your child & check their height) 

คาร์ซีทถูกแบ่งเป็นกลุ่มๆตามน้ำหนักและส่วนสูง หรือ สรีระของเด็ก เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ควรเลือกคาร์ซีทที่เหมาะสมสำหรับเด็กแต่ละคน โดยคำนึงถึงน้ำหนักของเด็กเป็นหลัก ไม่ควรเลือกใช้คาร์ซีทเพียงเพราะเหตุผลที่ว่าคาร์ซีทนั้นใช้ได้นานจนเด็กโต หรือความคุ้มค่เพียงอย่างเดียว และไม่ควรเลือกคาร์ซีทเพราะเหตุผลของความสบายเป็นหลัก แต่ควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ คาร์ซีทแต่ละรุ่นถูกออกแบบและผลิตมาเพื่อเหมาะกับเด็กแต่ละช่วงน้ำหนักและสรีระ เช่น สำหรับเด็กแรกเกิดที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ คุณจึงควรเลือกคาร์ซีทในกลุ่ม 0, 0+ ดังต่อไปนี้

      คาร์ซีทในกลุ่ม 0, 0+ 

 •   GROUP 0     (อายุแรกเกิด - 6 เดือน | น้ำหน้กแรกเกิด-10 กิโลกรัม)
 •   GROUP 0+   (อายุแรกเกิด - 15 เดือน | ส่วนสูง 40 - 83 เซนติเมตร | น้ำหน้ก 0-13 กิโลกรัม)

 

       
BABY-SAFE SLEEPER BABY SAFE² i-SIZE BABY-SAFE PLUS SHR II BABY-SAFE 
GROUP 0  GROUP 0+ GROUP 0+ GROUP 0+

 **** ดูเพิ่มเติมคาร์ซีทแยกเป็นกลุ่ม (GROUP) คลิกที่นี่ ******

2. รุ่นของรถยนต์ที่ใช้

คาร์ซีทเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ติดตั้งในรถยนต์ ดังนั้น จึงต้องมั่นใจได้ว่าคาร์ซีทนั้นๆสามารถติดตั้งได้กับรถยนต์รุ่นที่ใช้หรือไม่ นอกจากนี้ยังต้องเช็คด้วยว่ารุ่นรถยนต์ที่ใช้นั้นมีระบบ ISOFIX หรือไม่ ถ้าไม่มี ก็ต้องเลือกใช้คาร์ซีทที่ติดตั้งได้กับระบบ 3-point belt (ระบบสายรัดนิรภัยสามจุดทั่วๆไป) 
Britax มีคาร์ซีทมากมายหลายรุ่นทีเหมาะสมกับรถยนต์แต่ละรุ่น รวมทั้งยังมีคาร์ซีทที่สามารถติดตั้งได้ทั้งกับระบบ ISOFIX และ ระบบ Belt ในคาร์ซีทตัวเดียวกันอีกด้วย เช่น Duo Plus, Versafix , SafeFix Plus 

     

DUO PLUS

VERSAFIX

SAFEFIX PLUS

 GROUP  1  GROUP  1  GROUP  1

 

DUALFIX i-SIZE

DUALFIX2 R

DUALFIX

MAX-FIX II

TRIFIX2 i-SIZE

GROUP 0+ / 1

GROUP 0+ / 1

GROUP 0+ / 1

GROUP 0+ / 1

GROUP  1    

FIRST CLASS PLUS

MAX-WAY

KING II ATS

 
GROUP 0+ / 1 GROUP 1/2 GROUP 0+  3. ความเหมาะสมของ lifestyle ของแต่ละครอบครัว

คาร์ซีทนั้นมีคุณสมบัติต่างๆที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการและการใช้งานที่แตกต่างกันของแต่ละครอบครัว ดังนั้นจึงควรพิจารณาก่อนตัดสินใจ ว่าคุณสมบัติใดมีส่วนสำคัญ เช่น หากต้องการความคล่องตัว ควรเลือกคาร์ซีทที่เป็น Travel system ได้ด้วย เป็นต้น นอกจากนี้ความง่ายในการติดตั้งยังเป็นอีกปัจจัยที่ควรพิจารณาเพิ่ม โดยเฉพาะกับครอบครัวที่ต้องมีการถอดคาร์ซีทเข้าออกบ่อยครั้งเนื่องจากการย้ายรถ   

                        

 BABYSAFE i SIZE, Britax, Romer, Car Seat, Stroller, คาร์ซีท, รถเข็นเด็ก,

 

 


 

Made for our children, made for your children!

 

Britax ผู้ผลิตคาร์ซีทชั้นนำของโลก ที่มีความโดดเด่นด้านนวัตกรรมความปลอดภัยระหว่างการเดินทางสำหรับเด็กขณะโดยสารอยู่ในรถยนต์ และคุณสามารถมั่นใจได้ว่าการตัดสินใจเลือกคาร์ซีท Britax เป็นการตัดสินใจที่ดีและถูกต้องที่สุดเพื่อความปลอดภัยในการเดินทางให้กับลูกน้อยของคุณอย่างแท้จริง

 

 What’s so different about BRITAX?ผลิตภัณฑ์ของ Britax ได้รับการทดสอบมาตรฐานคุณภาพด้านความปลอดภัยที่สูงกว่ะดับมาตรฐานสากลกำหนด นั่นหมายถึงว่า หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด หรือเกิดอุบัติเหตุขึ้น คุณจะมั่นใจได้ว่าคาร์ซีทของ Britax จะช่วยลดการบาดเจ็บ หรือ การสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้นกับลูกน้อยของคุณได้ 

Britax ผลิตคาร์ซีทขึ้นเพื่อช่วยคุณในการดูแลลูกน้อยของคุณในขณะการเดินทางโดยรถยนต์อย่างมีประสิทธิภาพ ชื่อเสียงและการยอมรับในเรื่องราวดังกล่าว คุณสามารถพบเห็นได้จากรางวัลมากมายที่ Britax ได้รับจากสถาบันมาตรฐานระดับสากลที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง

 

 

Our advanced safety technologies form part of what we call 360 Protection - our commitment to keeping your child safe from every possible angle of impact

 

 

Why a 5-point harness ? 
สายรัดแบบ 5 จุด ปลอดภัยที่สุด

 • Britax ได้พัฒนาต่อยอดเทคโนโลยี 5-point harness หรือที่เรียกว่า สายรัดแบบ 5 จุด ซึ่งเป็นระบบเดียวกับที่นักแข่งรถใช้ใน Formular 1 
  5-point harness ที่ใช้ในคาร์ซีทของ Britax นี้ ออกแบบมาเพื่อควมปลอดภัยของลูกคุณ เพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนท้องถนนนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ในทิศทางที่คุณไม่อาจจะคาดเดาได้เลย 
  5-point harness จึงเป็นระบบที่ปลอดภัยที่สุดที่มีอยู่ เพราะยังสามารถช่วยลดการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้หากรถนั้นมีการพลิกคว่ำอีกด้วย ซึ่งระบบอื่นไม่สามารถป้องการได้เลย

 

Rearward facing - What choice do I have ?
มีคาร์ซีทแบบใดบ้างที่ติดตั้งแบบหันหน้าเข้าหาเบาะ

 • การเลือกรุ่นคาร์ซีทที่เหมาะสมเพื่อความปลอดภัยอันสูงสุดของลูกนั้น จะแตกต่างกันไปในแต่ละครอบครัว อันเนื่องจาก lifestyle และรุ่นของรถยนต์ที่แตกต่างกัน ของแต่ละครอบครัวด้วย 
  Britax สนับสนุนการติดตั้งคาร์ซีทแบบ Rearward Facing โดยให้เด็กนั่งหันหน้าเข้าหาเบาะให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ Britax เป็นผู้นำอย่างโดดเด่นในเรื่องนี้มาโดยตลอดกว่า 20 ปี และยังได้พัฒนาออกแบบและผลิตคาร์ซีทประเภทนี้ออกมาให้เลือกใช้หลายรุ่น ซึ่งรวมถึงคาร์ซีทที่สามาถติดตั้งแบบ rearward facing ได้ถึง 6 ขวบ เช่น Max Way และ Multitech II สำหรับ DualFix ก็เป็นคาร์ซีทระบบ ISOFIX ที่สามารถติดตั้งแบบ rearward facing ได้จนเด็กน้ำหนัก 18 kg อีกด้วย

 

 What is ISOFIX / Britax ISOFIX with Pivot Link

 •  Britax เป็นผู้คิดค้นระบบ ISOFIX ขึ้นในปี 1997 โดยความร่วมมือกับ VW และระบบ ISOFIX นี้ได้กลายมาเป็นระบบสากลของการติดตั้งคาร์ซีทในรถยนต์ไปแล้ว ซึ่งระบบ ISOFIX นี้ทำให้การติดตั้งคาร์ซีทในรถยนต์นั้นง่ายขึ้นมาก อีกทั้งยังปลอดภัยมากกว่าการติดตั้งแบบใช้ 3-point belt ทั่วๆไปในรถยนต์อีก

 

Pivot Link เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ท่านเลือกใช้ระบบ ISOFIX คาร์ซีท ของ Britax 

 • ระบบ ISOFIX ของ Britax นั้น ยังแตกต่างจากระบบ ISOFIX ทั่วๆไปอย่างมาก ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะที่เป็นลิขสิทธิ์ของ Britax เรามีระบบ Pivot Link ซึ่งช่วยลดแรงกระแทกที่จะเกิดขึ้นกับศีรษะของเด็ก ซึ่งช่วยลดการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นได้อย่างน่าอัศจรรย์

 

 

 

 

 

Visitors: 85,154