ISOFIX และ ISOFIT ของ Britax มีสมรรถนะความปลอดภัยที่เหนือกว่า ISOFIX และ ISOFIT อื่นทั่วๆไปอย่างไร

 

 

 

Britax เป็นผู้ผลิตคาร์ซีทชั้นนำของโลกและเป็นผู้คิดค้นระบบ ISOFIX ขึ้น จึงเป็นผู้ผลิตคาร์ซีท Made in Germany ที่มีความเข้าใจระบบการติดตั้ง แบบ ISOFIX มากที่สุดและยังเป็นแบรนด์ที่มีรุ่นของคาร์ซีทในการติดตั้งด้วยระบบ Isofix มากที่สุดให้ท่านพิจารณาเลือกใช้

 

ISOFIX ของ Britax ยังมีสมรรถนะความปลอดภัยที่เหนือกว่า ISOFIX อื่นทั่วๆไป
โดย ISOFIX ของคาร์ซีท Britax จะมีระบบ Advance ISOFIX ที่มาพร้อมกับ Pivot Link ความสามารถในการลดการเคลื่อนตัวของเด็กหากมีแรงกระชากหรือแรงกระแทกจากการชนเกิดขึ้นทำให้เพิ่มสมรรถนะความปลอดภัยที่สูงกว่า

 

 

 

 

เพราะการช่วยปกป้องเด็ก ๆ ทุกคนให้ปลอดภัยและได้รับบาดเจ็บน้อยที่สุดในขณะที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ไม่คาดฝันไม่ว่าจะเป็นการชน ปะทะ หรือพลิกคว่ำก็ตาม คือ หน้าที่ที่มีความสำคัญมากที่สุดสำหรับคาร์ซีท (Car Seat) หรือเบาะที่นั่งนิรภัยสำหรับเด็กทุกตัว ส่งผลให้ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีความปลอดภัยในคาร์ซีท คาร์ซีทเด็กแรกเกิด ตลอดจนบูสเตอร์ซีท (Booster Seat) จึงได้ถูกคิดค้นและพัฒนาต่อยอดขึ้นมาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานและการช่วยเพิ่มความปลอดภัยที่มากที่สุดให้กับเด็ก ๆ ทุกคนที่นั่งอยู่บนเบาะที่นั่งของคาร์ซีทในระหว่างที่มีการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล

โดยหนึ่งในเทคโนโลยีความปลอดภัยสำหรับคาร์ซีท (Car Seatคาร์ซีทเด็กแรกเกิด และบูสเตอร์ซีทสำหรับเด็กโต ที่ได้รับการยอมรับจากบริษัทผู้ผลิตคาร์ซีทและผู้ใช้งานคาร์ซีทจากทั่วโลกในฐานะของเทคโนโลยีที่สามารถช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการติดตั้งและการใช้งานคาร์ซีทและคาร์ซีทเด็กแรกเกิดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด คือเทคโนโลยีที่คุณพ่อ คุณแม่ และผู้ปกครองหลาย ๆ ท่านรู้จักกันดีในชื่อของ "ระบบ ISOFIX"


ทำความรู้จักกับคาร์ซีท ISOFIX

คาร์ซีท ISOFIX หรือที่มีชื่อเรียกแบบเต็ม ๆ ว่า International Standard Organisation Fix นับได้ว่าเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีความปลอดภัยสำหรับคาร์ซีทและคาร์ซีทเด็กแรกเกิดที่มีความสำคัญมากที่สุดที่ทาง Britax Römer ได้เป็นผู้คิดค้นขึ้นมาด้วยความร่วมมือกับบริษัทผลิตรถยนต์ Volkswagen ในปีค.ศ.1997 เพื่อจุดมุ่งหมายสำคัญในการช่วยให้การติดตั้งคาร์ซีทหรือคาร์ซีทเด็กแรกเกิดเพื่อการใช้งานเป็นไปได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย ตลอดจนสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการติดตั้งคาร์ซีทแบบผิดวิธีที่อาจนำไปสู่การทำให้เด็ก ๆ ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงมากขึ้นในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้

ส่งผลให้ระบบการติดตั้งคาร์ซีท (Car Seat) แบบ ISOFIX นี้เองจึงได้ถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นหนึ่งในเกณฑ์สำหรับการตรวจสอบเกี่ยวกับมาตรฐานในด้านของความปลอดภัยในการใช้งานคาร์ซีท คาร์ซีทเด็กแรกเกิด และบูสเตอร์ซีทในขั้นพื้นฐาน ตามที่มาตรฐาน ECE R129 หรือ i-Size จากสหภาพยุโรปได้มีการกำหนดเอาไว้นั่นเอง

 

วิธีการติดตั้งและการใช้งานคาร์ซีท ISOFIX

คาร์ซีท ISOFIX เป็นคาร์ซีทที่ถูกออกแบบมาให้มีจุดยึดที่ทำมาจากโลหะอยู่ที่บริเวณฐานของคาร์ซีททั้งสองด้าน เพื่อจุดประสงค์สำคัญในการช่วยให้จุดยึดเหล่านี้ สามารถช่วยรองรับวิธีการนำคาร์ซีทมาติดตั้งเพื่อการใช้งานร่วมกับจุดยึด ISOFIX ที่ถูกกำหนดให้มีการติดตั้งเอาไว้ภายในเบาะที่นั่งของรถยนต์รุ่นใหม่ที่มีการผลิตขึ้นในยุโรปตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ปี ค.ศ 2006 เป็นต้นไป ได้อย่างพอดี ตลอดจนการช่วยลดความเสี่ยงในการติดตั้งคาร์ซีท (Car Seat) ด้วยวิธีการที่ไม่ถูกต้อง และการช่วยลดขั้นตอนที่ซับซ้อนและความยุ่งยากในการติดตั้งคาร์ซีทและคาร์ซีทเด็กแรกเกิดลง

โดยสำหรับการติดตั้งคาร์ซีท ISOFIX เพื่อการใช้งานภายในรถยนต์ส่วนบุคคลนั้น คุณพ่อ คุณแม่ และผู้ปกครองทุกท่านสามารถทำการติดตั้งคาร์ซีทหรือคาร์ซีทเด็กแรกเกิดในระบบ ISOFIX ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว เพียงแค่ทำการดึงเอาจุดยึดโลหะออกมาจากบริเวณฐานของคาร์ซีท คาร์ซีทเด็กแรกเกิด หรือบูสเตอร์ซีท ก่อนจะนำเอาคาร์ซีท (Car Seat) ไปวางลงบนเบาะที่นั่งภายในรถยนต์ในตำแหน่งที่จุดยึดโลหะอยู่ตรงกันกับจุดยึด ISOFIX ที่เบาะที่นั่งภายในรถยนต์ แล้วค่อย ๆ ทำการดันคาร์ซีทหรือคาร์ซีทเด็กแรกเกิดเข้าไปในแนวตรงเพื่อให้จุดยึดโลหะสามารถล็อคติดกับจุดยึด ISOFIX ได้อย่างพอดีและแน่นหนา

และสำหรับการเลือกใช้งานคาร์ซีท (Car Seat) คาร์ซีทเด็กแรกเกิด หรือบูสเตอร์ซีทเด็กจากทาง Britax ทุกรุ่นนั้น คุณพ่อ คุณแม่ และผู้ปกครองทุกท่านจะสามารถทำการตรวจสอบความถูกต้องและความเรียบร้อยในการตั้งคาร์ซีทเพื่อการใช้งานได้จากสัญลักษณ์ ISOFIX ที่ถูกติดตั้งเอาไว้ที่บริเวณคาร์ซีท โดยถ้าหากสัญลักษณ์ ISOFIX ปรากฏเป็นสีเขียวจะหมายความว่าการติดตั้งคาร์ซีทและคาร์ซีทเด็กแรกเกิดในระบบ ISOFIX เป็นไปได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย แต่ถ้าหากสัญลักษณ์ ISOFIX บนคาร์ซีทยังคงปรากฏเป็นสีแดงอยู่นั่นจะหมายความว่า เบาะที่นั่งคาร์ซีท (Car Seat)นั้นยังไม่ได้มีการยึดติดเข้ากับจุดยึด ISOFIX บนเบาะรถยนต์อย่างถูกต้อง เพราะฉะนั้นแล้วคุณพ่อ คุณแม่ และผู้ปกครองทุกคนจึงควรทำการตรวจสอบการติดตั้งคาร์ซีทและคาร์ซีทเด็กแรกเกิดใหม่อีกครั้ง เพื่อความปลอดภัยที่มากที่สุดของเด็ก ๆ ทุกคนในระหว่างที่ได้มีการใช้งานคาร์ซีทในระหว่างการเดินทาง

 

ความปลอดภัยในการใช้งานคาร์ซีท ISOFIX

การใช้งานคาร์ซีท (Car Seat)หรือคาร์ซีทเด็กแรกเกิดที่มีระบบการติดตั้งแบบ ISOFIX ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในการช่วยยกระดับความปลอดภัยทั้งในด้านของการใช้งานและประสิทธิภาพในการช่วยป้องกันและลดความรุนแรงจากการได้รับบาดเจ็บในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ไม่คาดฝัน เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วสาเหตุหลักที่ทำให้เด็ก ๆ ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงจนอาจนำไปสู่การเสียชีวิตในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์นั้น มักจะเกิดขึ้นจากการที่คุณพ่อ คุณแม่ และผู้ปกครองทุกท่านไม่ได้มีการติดตั้งคาร์ซีทหรือคาร์ซีทเด็กแรกเกิดอย่างถูกวิธีจนทำให้คาร์ซีทอาจเกิดการหลุดออกจากเบาะที่นั่งภายในรถยนต์ในขณะที่กำลังเกิดอุบัติเหตุและทำให้เด็ก ๆ ถูกกระแทกเข้ากับเบาะที่นั่งของรถยนต์หรือบริเวณโครงสร้างของรถยนต์ได้

แต่สำหรับการใช้งานคาร์ซีท ISOFIX ที่มีการออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาการติดตั้งคาร์ซีทที่ไม่แน่นหนาหรือไม่ถูกวิธีนั้นจะสามารถลดความเสี่ยงที่เด็ก ๆ จะได้รับบาดเจ็บที่รุนแรงในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้มากถึง 96% โดยอ้างอิงจากผลการสำรวจของ German Insurance Institute (GDV) เพราะฉะนั้นแล้วคุณพ่อ คุณแม่ และผู้ปกครองทุกท่านจึงสามารถไว้วางใจและมั่นใจได้ว่าคาร์ซีท คาร์ซีทเด็กแรกเกิด หรือบูสเตอร์ซีท (Booster Seat) ทุกตัวที่มีระบบการติดตั้งแบบ ISOFIX นั้นจะสามารถช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับเด็ก ๆ ทุกคนได้อย่างแท้จริง


จุดเด่นของคาร์ซีท ISOFIX จาก Britax ที่เหนือกว่าคาร์ซีทอื่น ๆ

นอกเหนือไปจากระบบการติดตั้งคาร์ซีท (Car Seat) แบบ ISOFIX ที่มีอยู่ในคาร์ซีท คาร์ซีทเด็กแรกเกิด หรือบูสเตอร์ซีทจาก Britax แล้วนั้น คารซีท ISOFIX ที่ถูกผลิตขึ้นโดย Britax ยังมาพร้อมด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยที่เหนือกว่าที่จะมาช่วยเสริมประสิทธิภาพให้การใช้งานคาร์ซีท ISOFIX มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็คือเทคโนโลยี “Patented Pivot Link ISOFIX System” ที่ถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อเป็นการช่วยป้องกันและลดความรุนแรงในการบาดเจ็บให้กับเด็ก ๆ ที่นั่งอยู่บนเบาะที่นั่งคาร์ซีทในระหว่างการเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์

สำหรับการทำงานของเทคโนโลยี Patented Pivot Link ISOFIX System ที่มีอยู่ในคาร์ซีท ISOFIX จากทาง Britax นั้น ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ตัวเบาะที่นั่งของคาร์ซีท คาร์ซีทเด็กแรกเกิด หรือบูสเตอร์ซีทที่ถูกออกแบบขึ้นมาเป็นพิเศษจะช่วยดูดซับและกระจายแรงปะทะหรือแรงกระแทกที่ได้รับมาออกไปใน 2 ทิศทาง ซึ่งก็คือการกระจายแรงไปยังเบาะที่นั่งของรถยนต์ก่อนที่จะกระจายแรงไปในทิศทางด้านหน้า เพื่อเป็นการช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงให้กับเด็ก ๆ จากการได้รับบาดเจ็บหรือการกระทบกระเทือนที่บริเวณศีรษะและลำคอ ซึ่งถือได้ว่าเป็นบริเวณที่มีความเปราะบางสำหรับเด็ก ๆ ทุกคนเป็นอย่างมาก

โดย Britax คือ บริษัทผู้ผลิตคาร์ซีท (Car Seat) จากเยอรมันที่ปลอดภัยที่สุด ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยอย่าง ECE R44 และ ECE R129 หรือ i-Size และระบบคาร์ซีท ISOFIX รายแรกของโลก อีกทั้งยังได้รางวัลการันตีความปลอดภัยอีกมากมายจากหลายสถาบันในอุตสาหกรรมรถยนต์ และที่ Britax Thailand เราให้ความเชื่อมั่นกับลูกค้าว่า ลูกค้าทุกท่านจะได้รับสินค้าที่มีการรักษามาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในทุก ๆ ขั้นตอน เพื่อให้คุณพ่อและคุณแม่ทุกท่านสามารถไว้วางใจในคุณภาพและความสบายของลูกน้อยในระหว่างการใช้งานคาร์ซีท คาร์ซีทเด็กแรกเกิด และ รถเข็นเด็ก ทุกรุ่นของ Britax ได้เป็นอย่างดีเสมอ และเรายังมีบริการดูแลและรับประกันสินค้าถึง 24 เดือนในกรณีสินค้าชำรุดสามารถตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันสินค้าได้ทางหน้าเว็บไซต์ทันที

Visitors: 754,257